Ngành công nghiệp phát triển ứng dụng di động trong 5 năm qua đã tăng lên nhanh chóng, làm thay đổi cách thức hoạt động của các doanh nghiệp trên toàn thế giới. Với việc các doanh nghiệp điều chỉnh các ứng dụng di động phù hợp với năng suất của họ trong thời gian gần đây và với sự đổi mới nhanh chóng trong các thiết bị di động trên các nền tảng, nó kêu gọi các nhà phát triển ứng dụng di động viết nhiều phiên bản của một ứng dụng cho nhiều nền tảng khác nhau bằng một ngôn ngữ duy nhất và nhiều đoạn mã có thể sử dụng lại . Bạn có phải trò chơi cho điều đó?

Một khi bạn có ý định hiện thực hóa ý tưởng ứng dụng dành cho thiết bị di động của mình, đã đến lúc xác thực nó, hiểu thị trường mục tiêu và thu hẹp nền tảng mà bạn lý tưởng muốn xây dựng ứng dụng di động của mình. Ngay sau khi điều đó được quyết định, đã đến lúc chọn ngôn ngữ lập trình, ghi nhớ chiến lược kinh doanh của bạn để tạo ứng dụng gốc, ứng dụng kết hợp hoặc đa nền tảng.

Chọn ngôn ngữ lập trình phù hợp

HTML5

HTML5 là ngôn ngữ lập trình lý tưởng nếu bạn đang muốn xây dựng ứng dụng Web fronted cho thiết bị di động. Mặc dù nó làm cho các loại dữ liệu khác nhau dễ chèn, chiếm các kích thước màn hình khác nhau, hợp lý hóa các tham số đầu vào và thậm chí cấp sân chơi của trình duyệt, vấn đề với HTML5 là nó vẫn là một tiêu chuẩn được đề xuất. Hiện tại được hỗ trợ theo nhiều cách khác nhau bởi nhiều trình duyệt khác nhau, HTML5, theo quan điểm hiệu quả về chi phí, có lợi thế là xây dựng trên phiên bản HTML hiện tại - làm cho đường cong học tập nông hơn nhiều so với một phiên bản hoàn toàn mới ngôn ngữ.

Objective-C

Ngôn ngữ lập trình chính cho các ứng dụng iOS, Objective-C đã được Apple chọn để xây dựng các ứng dụng mạnh mẽ và có thể mở rộng. Là một bộ siêu ngôn ngữ C, nó có một số chức năng xử lý chính xác các chức năng đồ họa, I / O và hiển thị. Hơn nữa, là một phần của khuôn khổ phát triển Apple, Objective-C được tích hợp đầy đủ vào tất cả các khung iOS và MacOS. Tuy nhiên, giờ đây nó đang dần bị thay thế trong hệ sinh thái của Apple bằng một ngôn ngữ mạnh mẽ hơn có tên Swift.

Swift

Swift là ngôn ngữ lập trình mới nhất xâm nhập vào hệ sinh thái của Apple, chủ yếu xem xét sự phổ biến của nó trong việc viết mã cho các API mới nhất của Apple, Cocoa và Cocoa Touch. Mặc dù nó là một ngôn ngữ được viết để hoạt động cùng với Objective-C, công ty Cupertino đang cho các nhà phát triển iOS thấy rõ ràng là chuyển sang sử dụng Swift để lập trình hoàn chỉnh. Được thiết kế để loại bỏ khả năng có nhiều lỗ hổng bảo mật có thể xảy ra với Objective-C, đã đến lúc các nhà phát triển ứng dụng di động chuyển sang sử dụng Swift, vì nhiều doanh nghiệp đang tìm cách thuê các nhà phát triển Swift có chuyên môn trong việc phát triển các ứng dụng di động tiên tiến sử dụng ngôn ngữ này.

C++

Đây là ngôn ngữ lập trình phù hợp và mạnh mẽ nhất khi nói đến việc xây dựng các ứng dụng di động cho Android và Windows- và, chủ yếu dành cho lập trình cấp thấp, nó vẫn là ngôn ngữ phổ biến trên các nền tảng dành cho các nhà phát triển ứng dụng di động. Là một ngôn ngữ lập trình mạnh mẽ, C ++ cho phép các ứng dụng di động được phát triển cho mọi mục đích thực tế trên mọi nền tảng tồn tại. Nó có thể không quá sang trọng hay thời thượng, nhưng nó đã thống trị thế giới lập trình ngay cả trước cuộc cách mạng điện thoại thông minh.

C#

Là ngôn ngữ lập trình được thèm muốn nhất để phát triển ứng dụng Windows Phone, C # thực hiện thủ thuật cho Microsoft rằng Objective-C cho Apple. Mặc dù nền tảng Windows Phone không thể nổi lên như người thay đổi cuộc chơi trong ngành phát triển ứng dụng di động, nhưng đối với những người dùng trung thành của Microsoft, C # trở thành ngôn ngữ lập trình hoàn hảo để xây dựng các ứng dụng Windows Phone mạnh mẽ.

Java

Java ngôn ngữ lập trình là một trong những ngôn ngữ được ưa thích nhất khi phát triển ứng dụng Android. Là ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng được phát triển tại Sun Microsystems (hiện thuộc sở hữu của Oracle), Java có thể chạy theo hai cách khác nhau: trong cửa sổ trình duyệt hoặc trong máy ảo có thể chạy mà không cần trình duyệt.

Tính linh hoạt này có xu hướng có ý nghĩa rất lớn khi nói đến việc sử dụng lại mã và cập nhật phần mềm. Mặc dù Java không có nhiều việc phải làm nếu bạn đang xem xét phát triển iOS, nhưng nó chắc chắn có thể nằm trong danh sách bạn đã chọn khi nói đến các ứng dụng di động trên nhiều nền tảng, tức là các ứng dụng đa nền tảng.

Ngôn ngữ lập trình nào hoạt động tốt nhất cho các yêu cầu phát triển ứng dụng di động của bạn?

Hy vọng bạn thích bài viết này và có thể biết thêm 6 ngôn ngữ lập trình tốt nhất để phát triển ứng dụng di động vào năm 2022. Nếu tôi bỏ lỡ điều gì đó, hãy chia sẻ quan điểm của bạn trong phần bình luận bên dưới. Đăng ký cho signalfix.net bản tin cho một số thủ thuật và mẹo hay.