Bạn có thể chắc chắn đã nghe nói về chuyển tiếp cổng khi chơi trò chơi từ PC hoặc khi thực hiện cuộc gọi điện video từ skype. Chuyển tiếp cổng giúp một người cải thiện trải nghiệm chơi game bằng cách đảm bảo kết nối internet. Hầu hết mọi người chọn bộ định tuyến thay vì modem do các vấn đề an toàn. Tại thời điểm này, phần mềm chuyển tiếp cổng chứng tỏ là một công cụ quan trọng để giải quyết các vấn đề liên quan đến internet.

Vấn đề phổ biến nhất mà mọi người thường gặp phải khi sử dụng bộ định tuyến bao gồm việc ngừng trò chơi khi đang chơi. Điều này dẫn đến sự thất vọng giữa những người chơi và do đó họ tìm kiếm chuyển tiếp cổng. Phần mềm chuyển tiếp cổng cho phép người dùng gửi các yêu cầu giao tiếp từ một địa chỉ và tổ hợp số cổng đến một tổ hợp khác trong khi các gói đang truyền qua cổng mạng.

Vì vậy, để chọn phần mềm chuyển tiếp cổng từ danh sách có sẵn, chỉ cần xem qua bài viết này và tìm hiểu chi tiết về phần mềm tốt nhất. Một số phần mềm chuyển tiếp cổng tốt nhất là:

# 1. Chuyển tiếp cổng đơn giản

Chuyển tiếp cổng đơn giản là phần mềm chuyển tiếp cổng được thiết kế đặc biệt cho hệ thống Windows để người dùng có thể quản lý các cổng bộ định tuyến của họ bằng cách sử dụng nó. Nó có sẵn cho người dùng miễn phí. Với sự trợ giúp của phần mềm này, người dùng không cần phải mở giao diện web của bộ định tuyến. Họ có thể quản lý các cổng bộ định tuyến của mình với sự trợ giúp của phần mềm chuyển tiếp cổng đơn giản một cách dễ dàng.

Bạn có thể sử dụng cả phiên bản miễn phí cũng như phiên bản chuyên nghiệp của nó. Nó phụ thuộc vào sự lựa chọn của bạn và nhu cầu của thời gian. Tất nhiên, mặc dù bạn có thể chọn, nhưng bất kỳ ai, phiên bản chuyên nghiệp sẽ cho phép bạn tận hưởng nhiều dịch vụ hơn so với phiên bản miễn phí. Phiên bản Pro chắc chắn sẽ làm mọi thứ dễ dàng hơn cho bạn. Nếu nói về thời điểm hiện tại, phần mềm này hỗ trợ hơn 2500 bộ định tuyến. Nhiều ngôn ngữ là đặc điểm quan trọng khác của nó cần được xem xét. Nó hỗ trợ hơn 50 ngôn ngữ và hơn 700 trò chơi.

Giao diện người dùng có sẵn của nó cho phép người dùng chuyển đổi địa chỉ mạng thành địa chỉ tĩnh với sự trợ giúp của địa chỉ IP bộ định tuyến có sẵn. Hơn nữa, nó cũng cung cấp thay đổi máy chủ DNS mặc định khi được yêu cầu.

# 2. PortMapper

Nếu bạn muốn bất kỳ phần mềm nào khác có thể giúp bạn trong việc chuyển tiếp cổng, bạn có thể sử dụng PortMapper mà không cần suy nghĩ một chút nào. Đây là một phần mềm ánh xạ cổng miễn phí khác có thể giúp bạn chuyển tiếp bất kỳ đặc quyền nào tới bất kỳ địa chỉ IP nào. Bạn có thể giám sát bất kỳ cổng nào mà không cần nỗ lực với sự trợ giúp của cả kết nối TCP và UDP. Điều này là do nó có tính năng hỗ trợ cả hai kết nối. Có một số bước cơ bản mà bạn cần làm theo trước khi tận hưởng các dịch vụ của nó. Các bước này bao gồm chọn cổng mà bạn muốn ánh xạ và sau đó nhập URL đầy đủ của máy chủ web. Bạn cũng có thể nhập địa chỉ IP nếu muốn. Nhưng hãy nhớ một điều, trong trường hợp bạn có một máy chủ FTP công cộng, phần mềm này sẽ chặn truy cập từ địa chỉ IP.

Một ưu điểm khác của phần mềm này là nó có thể truy cập được trên tất cả các phiên bản windows. Bạn có thể sử dụng phần mềm này từ Windows 95 đến Windows 10.

# 3. UPNP PortMapper

UPNP PortMapper

Nó là một phần mềm chuyển tiếp cổng khác mà bạn có thể sử dụng. Người dùng thấy nó rất dễ sử dụng. Nó giúp bạn quản lý các bộ định tuyến hỗ trợ UPNP của mình trong mạng cục bộ. Hơn nữa, với sự trợ giúp của phần mềm này, bạn có thể dễ dàng xem, thêm, bớt các cổng bất cứ khi nào cần thiết. Bạn cũng có thể truy cập nhiều máy chủ khác nhau như SSH, web, máy chủ trò chơi, v.v. đang chạy xung quanh bạn.

Bạn cũng có thể định cấu hình chuyển tiếp cổng với sự trợ giúp của phần mềm quản trị web của cổng mạng của bạn. Tuy nhiên, UPnP PortMapper làm cho quá trình này trở nên đơn giản và thuận tiện hơn nhiều. Nó cho phép bạn chọn một cài đặt trước đã có sẵn hoặc tạo một cài đặt mới và sau đó thêm ánh xạ cổng trên máy tính của bạn. Quá trình hoàn chỉnh này có thể được thực hiện chỉ với một cú nhấp chuột. Ngoài ra, quá trình này liên quan đến việc truy xuất địa chỉ IP tự động nên người dùng không cần phải lo lắng về việc thêm chúng theo cách thủ công. Nó cũng có sẵn miễn phí.

#4. Port Forwarding Wizard dành cho Mac

Port Forwarding Wizard dành cho Mac

Như tên cho thấy, Port Forwarding Wizard cho Mac phù hợp với macOS. Đây là một ứng dụng hoặc công cụ phù hợp với nhiều phiên bản macOS khác nhau như Snow Leopard, Lion, v.v. khi bạn bật tùy chọn UPNP trong cổng mạng của mình, phần mềm này có thể giao tiếp với bộ định tuyến của bạn với sự trợ giúp của tiêu chuẩn UPnP.

Đối với tất cả các dịch vụ này, trước tiên bạn cần định cấu hình bộ định tuyến của mình, khởi chạy Trình hướng dẫn chuyển tiếp cổng và đợi cho đến khi bộ định tuyến được phát hiện. Sau khi được phát hiện, cổng sẽ tự động truy xuất các mục nhập cần thiết từ bộ định tuyến và hiển thị chúng cho bạn.

Nó cũng cho phép bạn thêm nhiều cổng hơn mà chỉ cần nhấp vào nút thêm, điền vào các chi tiết cần thiết như cổng mà bạn muốn chuyển tiếp và địa chỉ IP nội bộ.

# 5. TỰ ĐỘNG

Bạn có nằm trong số những người sử dụng Windows và đang tìm kiếm một phần mềm chuyển tiếp Cổng với nhiều tính năng không? Nếu đúng như vậy thì hãy chuyển sang chế độ TỰ ĐỘNG. Phần mềm này cũng có sẵn miễn phí. Bạn có thể sử dụng phần mềm này để lập bản đồ cổng miễn phí. Hơn nữa, nó có thể truy cập thông qua giao diện web hoặc quản lý với sự trợ giúp của giao diện GUI. Nó hoàn toàn phụ thuộc vào sự lựa chọn của bạn.

AUTAPF tiếp tục theo dõi giao diện mạng chỉ để kiểm tra xem các cổng yêu cầu có khả dụng hay không? Nó cũng cho phép bạn thêm một cổng mới, xóa hoặc thực hiện các thay đổi trong cổng hiện có nếu được yêu cầu.

Nó có một tính năng khác của trang trạng thái. Trang này cho phép bạn biết số luồng và phiên hiện tại đang hoạt động trên cổng mạng của bạn, chẳng hạn như bộ định tuyến, v.v. Hơn nữa, nó cho phép bạn chia và ghép sơ đồ UDP theo nhiều hướng khác nhau, thu thập dữ liệu từ UDP một cổng DCP, hỗ trợ cho IPV6 và ScopelDs.

# 6. PFConfig

PFConfig

Cùng với sự gia tăng của việc sử dụng Internet, các bộ định tuyến giờ đây đã trở thành một thứ phổ biến trong mỗi ngôi nhà. Nhưng khi nói đến cấu hình chúng, mọi người bắt đầu gặp phải một số vấn đề. Điều này cuối cùng yêu cầu bạn ghé thăm các diễn đàn và bắt đầu khám phá mọi thứ. Cuối cùng, nó kết thúc với việc làm hỏng cấu hình của các bộ định tuyến. Vì vậy, nếu bạn thực sự muốn thoát khỏi tất cả những vấn đề này, chỉ cần sử dụng PFConfig.

Đây là một phần mềm chuyển tiếp cổng sẽ không bao giờ để lọt hố khi truy cập cấu hình bộ định tuyến. Điều này là do việc mở các cổng trên bộ định tuyến cũng dễ dàng như chọn bất kỳ ứng dụng nào và quyết định bộ định tuyến nào bạn muốn cấu hình và thế là xong. Nó không yêu cầu nhiều bước phải được làm theo hoặc tìm thấy trên web về cách thực hiện toàn bộ quy trình.

Chỉ cần tải xuống ứng dụng từ cửa hàng, cài đặt và định cấu hình. Sau đó, bạn đã hoàn thành việc lập bản đồ cổng.

Từ cuối cùng

Khi nói đến phần mềm chuyển tiếp cổng, có nhiều tùy chọn khác nhau có sẵn trên thị trường nhưng vấn đề nảy sinh ở việc lựa chọn phần mềm tốt nhất trong số đó. Tất cả các phần mềm chuyển tiếp cổng đã đề cập là hoàn toàn miễn phí cho bạn và rất dễ sử dụng. Bạn có thể sử dụng chúng để chuyển tiếp cổng theo cách bạn cảm thấy thoải mái. Phần mềm này chắc chắn sẽ loại bỏ các vấn đề liên quan đến kết nối internet của bạn vì chúng bao gồm hầu hết mọi thứ. Từ khắc phục sự cố đến khắc phục các vấn đề chuyển tiếp cổng, từ chẩn đoán sự cố đến chuyển tiếp cổng, tất cả những việc được thực hiện bởi phần mềm này, những gì bạn cần làm chỉ là sử dụng phần mềm và tận hưởng dịch vụ.

Sử dụng phần mềm này sẽ giúp bạn chơi game mà không cần lo lắng và cảm thấy hài lòng. Nó không chỉ giúp bạn cải thiện trải nghiệm chơi game mà còn khắc phục tất cả các sự cố kết nối của bạn. Vì vậy, bạn còn chờ gì nữa, chỉ cần quyết định một trong những bạn muốn cài đặt và loại bỏ tất cả các vấn đề liên quan đến kết nối internet.