Bạn có thể đang cố gắng tìm ra các tệp BUP, VOB và IFO trên máy tính Windows 10 của mình. Nhiều người dùng gặp phải các tệp này trên hệ thống của họ. Họ không biết cách mở các tệp này trên máy tính của họ. Vì vậy, hãy đưa bạn vào.

Tệp IFO, BUP và VOB trên Windows 10 là gì?

Các tệp này cung cấp cho bạn một số thứ bạn nhận được từ phim DVD. Trước khi tôi cho bạn biết cách bạn có thể mở những tệp này, hãy để tôi thảo luận và cho bạn biết về những tệp này.

Các tệp chỉ mục có phần mở rộng .ifo là tệp IFO. Các tệp này lưu trữ thông tin liên quan đến phim DVD. Nó bao gồm thời gian, thông tin cảnh, khu vực và các dữ liệu khác nhau. Các tệp này rất cần thiết để phát phim DVD và các tệp này yêu cầu đầu đĩa DVD của bạn hiển thị ở đầu Phim và mỗi cảnh. Nó giúp đầu đĩa DVD xác định vị trí các bản âm thanh và phụ đề. Người dùng yêu cầu chương trình video tương thích nếu họ muốn mở tệp IFO trên Windows 10. Bạn có thể sử dụng trình phát đa phương tiện VLC hoặc Windows Media Player hoặc WinDVD.

Các tệp sao lưu của DVD là tệp BUP. Nói chung, bạn không cần phải mở chúng. Nhưng chúng rất cần thiết và có các chức năng quan trọng nếu bạn có tệp DVD bị hỏng. Các tệp này tránh mất dữ liệu vì chúng là bản sao lưu cho các tệp IFO trong phim DVD. Người dùng phải cài đặt một trình phát BUP để mở các tệp BUP trên máy tính. Chúng được hiển thị dưới dạng phần mở rộng .bup.

Video DVD thực tế được chứa trong các tệp VOB có phần mở rộng là .vob. Bạn có thể phát các tệp VOB bằng bất kỳ đầu phát video DVD nào hỗ trợ phát lại tệp VOB. Nó chứa dữ liệu âm thanh và video của phim DVD của bạn. Nó cũng bao gồm phụ đề và menu vì những tệp này là tệp đối tượng video.

Vì vậy, làm thế nào để phát các tệp IFO, BUP và VOB trên Windows 10?

Nếu bạn muốn mở các tệp video này, bạn phải phát phim DVD bằng bất kỳ trình phát video nào tương thích cho Windows 10. Có nhiều trình phát video khác nhau mà tôi đã liệt kê bên dưới để hướng dẫn bạn chọn nó.

Trước tiên, mọi người đều thích trình phát phương tiện VLC vì đây là một trong những trình phát đa phương tiện hàng đầu để phát bất kỳ thứ gì có thể không phải là Windows 10. Bạn có thể tải xuống trình phát phương tiện VLC dành cho Windows 10 trực tiếp từ internet.

Trình phát đa phương tiện hàng đầu:

Dưới đây là danh sách đầy đủ các trình phát đa phương tiện hàng đầu mà bạn có thể chọn để phát hoặc mở các tệp BUP, IFO và VOB trên Windows 10 của mình.

  1. Trình nghe nhạc của windows
  2. VLC Media Player
  3. DVD MovieFactory Pro 7
  4. VideoStudio Pro
  5. Phương tiện truyền thông máy nghe nhạc cổ điển
  6. CyberLink Power DVD
  7. Trình phát GRETECH GOM

Lời kết:

Bạn đã hiểu cách phát các tệp IFO, VOB và BUP trên Windows 10 của mình chưa? Nếu bài viết này bạn có thể tìm ra cách bạn có thể phát các tệp video này trên máy tính Windows 10 của mình, hãy cho chúng tôi biết. Ngoài ra, hãy cho chúng tôi biết về trình phát media yêu thích của bạn mà bạn thích sử dụng nhất mà không nghi ngờ gì.