Mọi người hiếm khi cập nhật địa chỉ email của họ trong quá khứ. Mọi người ngày nay thay đổi công việc thường xuyên và có nhiều địa chỉ email. Mặt khác, một số hệ thống email từ chối xóa các email cũ. Nó có thể gây ra sự cố tự động hoàn thành hoặc tự động điền. Chuyện xảy ra với một người bạn gửi email đến địa chỉ email công việc cũ của một đồng nghiệp. Chúng tôi sẽ bỏ qua những phần khó xử và hướng dẫn bạn cách xóa địa chỉ email Gmail.

Google thu thập địa chỉ email như thế nào?

Một phần của vấn đề xuất phát từ việc Google, giống như nhiều hệ thống email, luôn theo dõi những người bạn đã gửi email. Nếu bạn viết địa chỉ vào hộp Tới:, Gmail sẽ lưu địa chỉ đó trong Danh bạ Google của bạn. Khi tôi nhấn nút Gửi trong ví dụ bên dưới, Google sẽ thêm bản ghi cho [email protected] vào Danh bạ của tôi.

Khi bạn nhấn Trả lời email hoặc phím tắt Gmail và gửi, nó sẽ thực hiện theo một cơ chế tương tự. Google cho rằng tôi đang liên hệ với người gửi và thêm họ vào Danh bạ của tôi.

Đề xuất cho tính năng Tự động điền email của Google

Để làm cho nó đơn giản hơn nữa, Google hiển thị các địa chỉ email này và tên trong hộp Đến: của email khi bạn bắt đầu nhập. Chức năng này còn được gọi là tự động hoàn thành hoặc tự động điền. Tần suất sử dụng địa chỉ email đó là một yếu tố.

Bạn có thể thấy rằng Google đã thêm tên của Jane Doe vào danh sách đề xuất trong ví dụ thử nghiệm ở trên. Đó cũng là nơi mọi người có thể gặp vấn đề vì họ có thể đã chọn địa chỉ email không chính xác hoặc viết sai chính tả.

Có thể chỉnh sửa Danh sách Đề xuất Tự động Hoàn thành của Gmail

Chỉnh sửa hồ sơ liên hệ cơ bản là bí quyết để xóa hoặc sửa đổi địa chỉ email. Bạn có thể làm như sau:

  • Xóa thông tin liên hệ khỏi cơ sở dữ liệu.
  • Xóa địa chỉ email khỏi một liên hệ.
  • Thay đổi hoặc thêm một địa chỉ email để liên hệ.

Cách xóa địa chỉ email Gmail

Bạn có thể cần phải xóa một địa chỉ email chỉ vì nó không còn hợp lệ. Lần khác, bạn có thể đã mắc lỗi ngữ pháp. Trong mọi trường hợp, bạn sẽ muốn loại trừ những địa chỉ này khỏi danh sách tự động hoàn thành hoặc tự động điền của mình.

#1. Truy cập tài khoản Google và đăng nhập.

#2. Đi tới Danh bạ Google tại https://contacts.google.com.

#3. Trong thanh tìm kiếm trên cùng, hãy bắt đầu nhập tên hoặc địa chỉ email của liên hệ của bạn.

#4. Chọn bản ghi liên hệ từ menu thả xuống.

#5. Ở bên phải, nhấp vào ba chấm dọc.

#6. Chọn Xóa từ menu thả xuống.

#7. Nhấn phím Xóa.

#8. Đăng xuất khỏi tài khoản Gmail của bạn.

Các thay đổi của bạn sẽ xuất hiện khi bạn viết email và bắt đầu nhập vào khu vực Tới:. Trong chế độ tự động hoàn thành, sẽ không có mục nhập nào cho Jane Doe.

Sẽ không có liên lạc nếu bạn xóa liên kết Google. Email của bạn phải luôn ở đó.

Cách tắt tính năng tự động hoàn tất liên hệ

Tính năng này của Gmail có thể không hấp dẫn đối với một số người. Thay vào đó, họ chọn kết hợp các địa chỉ liên hệ.

#1. Truy cập Gmail và đăng ký.

#2. Nhấp vào nút Bánh răng. Nó sẽ đưa bạn đến trang cài đặt.

#3. Chọn Tạo liên hệ từ tự động hoàn thành từ menu thả xuống.

#4. Chọn nút radio thích hợp. Tôi sẽ thêm địa chỉ liên hệ của mình.

Mặc dù Google thông minh ở một số khía cạnh, nhưng đôi khi bạn cần phải bước vào và chỉnh sửa các bản ghi hoặc cài đặt Liên hệ Google của mình. Nếu không, bạn có thể kết thúc việc gửi thư đến các địa chỉ email cũ không còn hoạt động.