Mua hàng tiêu dùng được sản xuất tại Hoa Kỳ là một cách thông minh để hỗ trợ nền kinh tế địa phương. Tuy nhiên, khi nói đến tivi, bạn sẽ phải lùng sục khắp các cửa hàng trước khi tìm được một thiết bị được sản xuất tại quốc gia của mình.

Nhiều nhà sản xuất TV đã chuyển hoạt động của họ sang các nước khác để duy trì sức cạnh tranh. Sau khi đánh mất lợi thế cạnh tranh, một số thậm chí đã bán doanh nghiệp của mình. Có một thứ như một chiếc tivi do Mỹ sản xuất không?

As of 2021, this is a comprehensive list of all televisions manufactured in the United States.

Sau đây là danh sách tất cả các TV do Mỹ sản xuất:

# 1. Silo kỹ thuật số

Silo Digital là một hãng sản xuất tivi nổi tiếng của Mỹ. Doanh nghiệp có trụ sở tại Chatsworth, California và thuộc sở hữu tư nhân. Đó là một công ty điện tử tiêu dùng tập trung vào TV LED.

Trong hơn một thập kỷ, Silo đã sản xuất ti vi. Lúc đầu, họ bắt đầu với tivi ống. Công ty cũng sản xuất ti vi LCD và LED với kích thước màn hình thay đổi từ 32 đến 84 inch. Một số đơn vị LED 3D cũng có sẵn từ công ty.

# 2. Philips Magnavox

Năm 1911, Philips Magnavox bắt đầu là một công ty Phát triển Không dây Thương mại. Trụ sở chính của nó ban đầu ở Napa, California, trước khi chuyển đến San Francisco. Công ty đã trải qua một số lần chuyển đổi trước khi trở thành công ty con của Philips, một công ty điện tử Hà Lan, vào năm 1974.

Philips Magnavox cũng chủ yếu được biết đến với việc sản xuất máy thu hình, trong số các mặt hàng khác. Mexico, Trung Quốc, Malaysia, Thái Lan và Hoa Kỳ là một trong những quốc gia sở hữu nhà máy.

Phần lớn TV Philips Magnavox được sản xuất tại Châu Á. Mặt khác, Hoa Kỳ sản xuất nhiều kiểu TV chiếu mang nhãn hiệu Made in America.

#4. Điện tử nguyên tố

Một nhà sản xuất tivi lớn khác bán các thiết bị được sản xuất tại Hoa Kỳ là Element Electronics. Tại Winnsboro, Nam Carolina, công ty đã mở một nhà máy lắp ráp cũng đóng vai trò là trụ sở chính của công ty tại Mỹ.

Element Electronics được biết đến nhiều nhất với Smart TV tương thích với Android và Roku. Trong khi phần lớn TV Element được sản xuất ở châu Á, chúng được lắp ráp tại Hoa Kỳ.

# 3. TV SunBrite

SunBrite TV là một mạng lưới truyền hình của Mỹ có trụ sở tại Thousand Oaks, California. Nó chuyên sản xuất TV ngoài trời được thiết kế để chịu được các yếu tố.

SunBrite offers three different television series:

  • Dòng Veranda – được chế tạo cho những không gian ngoài trời hoàn toàn tối.
  • Dòng Signature – được tạo ra cho các khu vực chỉ nhận được một phần ánh sáng mặt trời.
  • Dòng Pro được thiết kế để sử dụng ở những khu vực nhận được ánh sáng mặt trời trực tiếp.

SunBrite TV có hai cơ sở sản xuất khác ở Texas và North Carolina, ngoài cơ sở chính ở California. SunBrite có một số lựa chọn tuyệt vời trong nhà và ngoài trời nếu bạn đang tìm kiếm TV chất lượng cao do Mỹ sản xuất.

# 6. Bóng ma

Bạn đã bao giờ tự hỏi TV Spectre được sản xuất ở đâu chưa? Bây giờ bạn biết: Hợp chủng quốc Hoa Kỳ. Spectre là một công ty điện tử tiêu dùng tư nhân có trụ sở chính tại thành phố Công nghiệp California.

TV CRT, máy tính xách tay, thiết bị mạng, máy ảnh và các mặt hàng khác nằm trong số các sản phẩm do công ty sản xuất. Spectre nổi tiếng với TV LCD và LED rẻ tiền với màn hình 4K đáng kinh ngạc. Ghé thăm cửa hàng Amazon của họ để xem toàn bộ danh mục của họ.

# 5. Seura TV

Nếu bạn muốn mua những chiếc tivi do Mỹ sản xuất, thì đây nên là một trong những lựa chọn của bạn. Seura có trụ sở tại Green Bay, Wisconsin là một tập đoàn sản xuất truyền hình.

Tim và Gretchen Gilbertson thành lập công ty vào năm 2003. Chiếc TV đầu tiên của họ là một nguyên mẫu gương TV, khi tắt, nó sẽ biến thành một chiếc gương soi toàn thân.

Kể từ đó, công ty đã tập trung vào việc thiết kế và sản xuất máy thu hình gương chiếu sáng. Gương TV trang điểm kép chống thấm nước để sử dụng ở những nơi như phòng tắm cũng có sẵn từ thương hiệu. Nó cũng bán nhiều loại TV trong nhà và ngoài trời.

Những quốc gia nào sản xuất một số thương hiệu tivi nổi tiếng nhất?

Khi nhìn vào danh sách các thương hiệu và doanh nghiệp ở trên, bạn sẽ lưu ý rằng một số nhân vật nổi tiếng trên truyền hình không được bao gồm. Bạn đã bao giờ nghĩ về nơi làm ra những thứ này chưa?

Ví dụ, TV Samsung có xuất xứ từ đâu? Cơ sở sản xuất của họ ở Hàn Quốc, điều này có thể làm bạn ngạc nhiên hoặc không. Tương tự, các thương hiệu nổi tiếng khác cũng bị ảnh hưởng. Ví dụ như ti vi Hisense và TCL được sản xuất tại Trung Quốc; Ti vi LG được sản xuất ở Hàn Quốc và ti vi Sony được sản xuất ở cả Trung Quốc và Nhật Bản.

Tóm lại

Đây là một vài trong số những chiếc TV tốt nhất được sản xuất tại Hoa Kỳ. Theo danh sách, các thương hiệu sản xuất tại Mỹ đang trên đà suy giảm. Tuy nhiên, những doanh nghiệp này mang nhãn Made in America, mà bạn có thể xác nhận nếu bạn là người yêu nước. Hơn nữa, một số thương hiệu và kiểu TV, chẳng hạn như TV ngoài trời và gương TV đa năng, rất sáng tạo.