Tất cả chúng ta đều biết ngay bây giờ, về cơ bản, tất cả các thiết bị đều có xếp hạng IP. Bạn có biết xếp hạng IP này là gì không? Nếu điều này có vẻ mới, thì bạn đang ở đúng nơi vì ở đây chúng ta sẽ thảo luận về nó.

Xếp hạng IP là gì?

Xếp hạng IP được định nghĩa là hiệu quả niêm phong của vỏ bọc điện. Nó là nơi nào đó liên quan đến việc chống lại sự xâm nhập từ các vật thể lạ và độ ẩm. Đôi khi do hơi ẩm và các vật thể lạ, có ảnh hưởng đến thiết bị và xếp hạng IP này cho biết mức độ mà thiết bị có thể chịu được tác động đó.

Thông thường, mọi người hay nhầm lẫn về xếp hạng IPX7 và IP67. Ở đây chúng ta sẽ thảo luận chi tiết về cả hai.

IPX7:

Xếp hạng IPX7 thể hiện mức độ thiết bị được bảo vệ. Chữ X trong IPX7 cho biết rằng không có thông tin chi tiết cụ thể về loại bảo vệ, nhưng điều cần thiết là phải biết về số 7 trong đó.

Điều này rất phổ biến xung quanh, và mọi người cho rằng nó phổ biến vì nó có nghĩa là chống thấm. Trên thực tế, nó cho biết mức độ bảo vệ chống nước khi thiết bị được ngâm hoàn toàn vào vùng nước sâu một mét trong tối đa 30 phút. Sau 30 phút, thiết bị sẽ hoạt động hiệu quả. Mọi người thường hiểu sai thông tin và đôi khi không tập trung vào thực tế, nhưng ở đây chúng tôi sẽ tiết lộ một số chi tiết liên quan đến tương tự.

Ở đó có các thuật ngữ khác nhau, bạn sẽ hiểu được cách bảo vệ chống nước đối với Vỏ điện tử mà bạn đang sử dụng. Thông thường, chịu nước, chống thấm nước, kỵ nước và không thấm nước là những thuật ngữ mà bạn chủ yếu sẽ nghe đến. Điều cần thiết là phải biết thiết bị bạn đang sử dụng cho biết mức độ bảo vệ nào.

Chịu nước, không thấm nước và kỵ nước là những thuật ngữ dùng để chỉ ra rằng đây không phải là những loài ưa nước. Nó có nghĩa là nó sẽ mất một thời gian nữa để bị ướt. Ngoài ra, kỵ nước cũng giống nhau ở chỗ nào đó, nhưng có một sự khác biệt nhỏ về nó. Nó được áp dụng thành công hơn trong việc đẩy lùi chất lỏng. Do đó, nếu thiết bị của bạn ngụ ý chống thấm, điều đó có nghĩa là sản phẩm có đầy đủ tính năng bảo vệ chống lại sự xâm nhập của nước và nếu có bất kỳ thuật ngữ nào khác được sử dụng, bạn cần phải xác định điều đó.

IP67:

IP67 được sử dụng để thể hiện mức độ bảo vệ cao nhất mà xếp hạng IP đóng góp vào. Nó tập trung vào việc bảo vệ hoàn toàn khỏi bụi và các hạt trong không khí. Hơn nữa, trên thiết bị cũng có lớp bảo vệ chống nước và chất lỏng. Nhưng nó hoàn toàn phụ thuộc vào mức độ khẩn cấp. Mức độ khẩn cấp tối đa lên đến 1 mét nước, và trong trường hợp nước dâng cao, các chủ đầu tư sẽ không chịu trách nhiệm tương tự. Ngoài ra, nó chỉ ra rằng vỏ bọc là sự lựa chọn thích hợp cho tiện ích ngoài trời và ở những khu vực có lượng mưa cao hơn.

Một số thiết bị khoa học ở đó yêu cầu xếp hạng này để duy trì trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt và ở phong trào này, IP67 được coi là một trong những điều kiện có. Đối với tất cả các hệ thống an ninh ngoài trời, IP67 được xem xét vì nó có khả năng chống chịu thời tiết ở một mức độ nào đó.

Sự khác biệt chính giữa IPX7 và IP67: –

Sự khác biệt chính giữa cả hai là nếu thiết bị là IPX7 có thể chống lại điều kiện ngập nước chỉ tối đa 30 phút và không có kết nối với chống bụi. Trong khi với IP67, nó cũng có khả năng chống bụi và chống thấm nước hoàn toàn. Trong trường hợp thiết bị có định mức ip67 bị chìm trong nước 30 phút ở độ cao một mét cũng có thể dễ dàng sử dụng ở những nơi bẩn.

Chú thích:

Do đó, đúng khi kết luận rằng trong số cả hai điều đó, chọn IP67 sẽ là lựa chọn tốt hơn vì nó cũng cung cấp khả năng chống bụi. Nếu bạn đang muốn biết thêm điều gì đó, hãy theo dõi với chúng tôi tại techruth.com. Ở đây chúng tôi sẽ đưa ra tất cả các chi tiết cho bạn. Bạn có thể giữ liên lạc với chúng tôi để biết tất cả các bản cập nhật mới nhất liên quan đến công nghệ.