Nếu bạn đang tìm kiếm hướng dẫn chuyển đổi HDMI trên máy tính xách tay Windows 10, thì đây là một hướng dẫn hữu ích và tôi sẽ hướng dẫn bạn thông tin chi tiết về HDMI và máy tính xách tay. Nói chung, bạn phải chọn đúng đầu vào HDMI trên TV của mình. Khi máy tính xách tay không cung cấp đầu ra màn hình cho TV, bạn phải đi tới BẢNG ĐIỀU KHIỂN> HIỂN THỊ> ĐIỀU CHỈNH GIẢI QUYẾT, sau đó chọn TV của bạn từ hộp thả xuống.

Bật HDMI trên máy tính xách tay Windows 10:

Để đặt thiết bị HDMI làm thiết bị mặc định, hãy nhấn vào BIỂU TƯỢNG ÂM LƯỢNG và chọn THIẾT BỊ PHÁT LẠI bằng cách mới mở PLAYBACK TAN. Sau đó, chọn DIGITAL OUTPUT hoặc HDMI rồi chọn SET DEFAULT> OK. Bây giờ âm thanh đầu ra cổng HDMI của bạn đã được đặt thành mặc định.

Thay đổi HDMI của bạn trên máy tính xách tay Windows 10:

Cắm một mặt khác của cáp vào cổng HDMI IN của TV hoặc màn hình của bạn. Nhấp vào biểu tượng âm lượng trên thanh tác vụ của windows và chọn SOUNDS và PLAYBACK. Nhấn vào THIẾT BỊ ĐẦU RA KỸ THUẬT SỐ (HDMI) và nhấp vào ÁP DỤNG để bật các chức năng âm thanh / video cho cổng HDMI.

Biết chọn đầu vào màn hình sang HDMI:

Để biết cách bạn có thể kết nối màn hình hoặc TV với kết nối HDMI, hãy đọc phần này. Tắt máy tính, tắt TV hoặc màn hình. Sau đó, sau khi kết nối cáp HDMI của bạn với máy tính và hiển thị. Sau đó, Bật màn hình và chọn đầu vào HDMI làm nguồn đầu vào để xem. Bây giờ, nó đã được thiết lập và bạn có thể bật máy tính của mình.

Đọc: Com Android Incallui là gì?

Thay đổi đầu ra máy tính của bạn thành HDMI:

Để biết cách bạn có thể thay đổi đầu ra máy tính của mình thành HDMI, hãy đọc phần này. Bạn phải tắt màn hình và tắt máy tính. Kết nối cáp HDMI của bạn với máy tính và màn hình, sau đó BẬT Màn hình của nó. Sau đó, tương tự như trước, chọn đầu vào HDMI làm chế độ xem nguồn và bật máy tính của bạn.

Máy tính xách tay của bạn không kết nối với TV bằng cáp HDMI?

Nếu bạn cho rằng máy tính xách tay của mình không kết nối với TV qua cáp HDMI, bạn phải vào CÀI ĐẶT máy tính xách tay hoặc PC và đảm bảo rằng bạn đã chỉ định HDMI làm kết nối đầu ra mặc định. Nếu không có hình ảnh nào được hiển thị trên màn hình TV từ máy tính của bạn, bạn có thể yêu cầu khởi động máy tính xách tay hoặc PC của mình, giữ kết nối cáp HDMI với TV (khi TV đang BẬT).

Đọc: Làm thế nào để tải iMessage trên Windows?

Máy tính xách tay có cổng HDMI không?

Hầu hết tất cả các máy tính xách tay và PC đều có đầu ra HDMI khi xem xét video. Chúng có thể có đầu ra HDMI hoặc đầu ra VGA. Chúng được kết nối với chipset của máy tính của bạn. Lý do chính khiến bạn không thể kết nối máy tính xách tay với TV là không thể xác định vị trí của đầu ra HDMI của âm thanh / video. Ngoài ra, bạn phải biết cổng HDMI trên TV hoặc màn hình của mình.

Bất kỳ cổng HDMI nào trên máy tính xách tay đều là cổng đầu ra và chỉ được sử dụng để kết nối máy tính với màn hình và TV. Nếu bạn cố gắng cung cấp đầu vào video cho nó, nó không thể chấp nhận nó.

Đây là cách thiết lập HDMI làm đầu ra mặc định:

Nó rất dễ dàng để làm. Bạn phải nhấn vào Đặt mặc định và nhấp vào OK. Nó sẽ được đặt thành mặc định. Tuy nhiên, nếu bạn không thấy tùy chọn THIẾT BỊ ĐẦU RA KỸ THUẬT SỐ hoặc HDMI trong BẢNG PHÁT LẠI, hãy nhấp vào NƠI NGÂN HÀNG đó. Sau đó, nhấn vào HIỂN THỊ THIẾT BỊ ĐƯỢC KẾT NỐI và HIỂN THỊ THIẾT BỊ ĐÃ ĐƯỢC BẬT.

Lời kết:

Bạn không thể chuyển đổi cổng HDMI của mình trên máy tính xách tay Windows 10? Tôi đã giải thích nó theo cách dễ dàng nhất để giúp bạn thoát khỏi vấn đề. Nếu bạn có nghi ngờ khác liên quan đến kết nối HDMI và máy tính xách tay với TV, bạn phải đọc kỹ các phần trên để giải quyết các thắc mắc của mình. Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn về việc kết nối cổng HDMI với TV của bạn. Nếu hướng dẫn này giải quyết được vấn đề của bạn, đừng quên chia sẻ kinh nghiệm của bạn để giúp những người dùng khác giải quyết các thắc mắc của họ.