Hàng ngày Amazon gửi nhiều mặt hàng trên khắp thế giới! Nó giúp bạn mua quần áo, đồ điện tử hoặc đồ lưu niệm nhỏ. Đối với kinh doanh hoặc niềm vui, tổ chức tạo ra một công việc tuyệt vời! Tuy nhiên, không phải lúc nào sản phẩm này cũng đảm bảo rằng sản phẩm này sẽ nhận được hàng trong khoảng thời gian này.

Có nhiều lý do tại sao việc vận chuyển của Amazon bị chậm trễ. Nhiều khách hàng không biết rằng phương thức triển khai của công ty khó sử dụng hơn nhiều so với các trang web. Đọc tiếp để tìm hiểu thêm về lý do tại sao đơn đặt hàng của bạn trì hoãn Và làm thế nào để khắc phục nó.

Sự chậm trễ trong giao hàng có thể xảy ra vì nhiều lý do. Một gói hàng có thể bị trì hoãn vì một trong những lý do sau:

Tại sao Amazon lại mất nhiều thời gian để giao hàng như vậy?

• Vấn đề vận chuyển

Tại sao Amazon vận chuyển quá chậm? Số lượng lớn các gói hàng buộc công ty phải đóng gói và vận chuyển hàng ngày, và tất nhiên là liên tục thêm các sản phẩm mới vào danh sách. Thật không may, điều này có nghĩa là nhiều lỗi xảy ra khi nhân viên làm việc với vật liệu và nhãn vận chuyển. Tình huống phổ biến nhất là khi một nhân viên phá hủy nhãn gửi thư bằng cách ghi nhãn gửi thư vào một hộp hoặc vật phẩm khác vô tình bị di chuyển. Thật không may, điều này bao gồm các gói có tên không chính xác hoặc không hợp lệ.

: Nếu khách đặt mua một mặt hàng chưa đến, họ có thể liên hệ với công ty vận chuyển hoặc sử dụng công cụ theo dõi để xác định vị trí.

• Thời tiết khắc nghiệt

Trong trường hợp thời tiết xấu như mưa bão, nắng nóng, nhân viên chuyển phát nhanh không thể giao hàng đúng hạn. Thật không may, điều này không khác gì kinh doanh này. Nhiều doanh nghiệp bị đình trệ do thời tiết xấu. Đối với cảnh báo thời tiết, hãy kiểm tra với bạn để xem có dự kiến ​​sẽ có bão hoặc loại thời tiết khắc nghiệt khác trong khu vực của bạn hay không.

• Lịch trình của nhà cung cấp bên thứ ba

Các đơn đặt hàng do người bán bên thứ ba thực hiện trên Amazon được hoàn thành ngoài thời gian giao hàng tiêu chuẩn của công ty bạn. Tuy nhiên, nếu có sự chậm trễ đáng kể trong lịch trình, người bán bên thứ ba có thể gặp khó khăn như giảm hiệu suất.

Khách hàng có thể lo lắng về tình trạng đơn đặt hàng của họ. Tôi sẽ chuyển sang Orders của tài khoản Amazon. Tìm hiểu về chuyển tiếp cập nhật bằng cách liên hệ với người bán. Sau đó nhấp vào Seller Contacts ngay sau khi bạn nhận được một giao dịch mua.

• Bưu điện Nhỏ

Nếu khách hàng giao hàng vào hòm thư, tài xế vận chuyển có thể xảy ra quá nhiều đối với hàng hóa tài xế mua. Do đó, nếu khách hàng không sử dụng số nguyên tố, hãy gửi đơn đặt hàng lớn hơn đến địa chỉ khác.

Chúng tôi có thể đưa sản phẩm đến nhà riêng thông qua các dịch vụ như Khoá Amazon và để cung cấp các công ty để rời khỏi đó.

• Cảnh cáo trong quá trình giao hàng

Hầu hết các yếu tố thừa thiếu viên đều do các nhà cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọn gói khác nhau xử lý và cung cấp. Nếu người giữ gói hàng ở quốc gia của một khách hàng đáng chú ý, thì việc lấy gói hàng có thể bị chậm trễ do việc xử lý bưu chính bị dừng cho đến khi việc xử lý bưu chính được hoàn thành. Liên hệ với các dịch vụ bưu chính và hỏi vấn đề với chuỗi vấn đề để xem có vấn đề gì không. Nhờ đó, bạn có thể kiểm tra tình trạng đơn hàng nước ngoài mỗi ngày khi đặt hàng và đăng nhập khi đơn hàng đến.

Nếu có cảnh cáo liên tục, bạn có thể thấy sự thay đổi của thời gian chậm giao hàng, vì vậy bạn có thể thấy sự thay đổi của thời gian chậm trễ vận chuyển. Năm 2022 của Amazon.

• Số lượng đơn đặt hàng lớn

Có rất nhiều lần mua hàng cho nhiều lần mua hàng kiểu này. Do số lượng đơn đặt hàng cao, việc giao hàng chậm trễ là không thể chấp nhận được. Các giao dịch mua bổ sung được thực hiện trực tuyến có thể dẫn đến các giao dịch mua bổ sung trong kỳ nghỉ học, nghỉ học, thảm họa quốc tế, v.v.

Giả sử công ty của bạn đang gặp khó khăn khi xử lý các đơn đặt hàng lớn. Trong trường hợp này, chúng tôi thường liên hệ với khách hàng về sự chậm trễ trong đơn hàng và xem xét lại thời gian đến của sản phẩm.

• Ưu tiên thay đổi

Trong một số trường hợp, chẳng hạn như thảm họa quốc tế hoặc quốc gia, các công ty phải ưu tiên mua hàng đáp ứng các nhu cầu cơ bản, chẳng hạn như sức khỏe hoặc chăm sóc cá nhân. Khi khách hàng được đặt hàng, gói này có thể bị giam giữ nếu gói này không phải là vấn đề sinh tử.

Khách hàng muốn biết đơn hàng của bạn ở đâu có thể sử dụng chức năng theo dõi công ty này!

Để nhận được giao hàng, bạn phải làm như sau:

Đăng nhập vào trang kinh doanh nơi đặt hàng và chuyển đến Order. To track the items, go to Track Package. If customer delivery is not delayed or delivered at all, you can perform the following steps to receive a refund. The client must log in and go to the Order tab. Clients must select the Problems of Order sau khi phát hiện đơn đặt hàng.

Khách hàng có thể yêu cầu bồi thường nếu khách hàng nhấp vào Request và để lại ghi chú ở nơi nó được cung cấp.

Amazon Shipping cho phép bạn nhận nhiều sản phẩm cùng một lúc. Nhưng nếu không siêng năng, bạn có thể đợi hàng tuần cho sản phẩm của mình và tự hỏi tại sao quá trình vận chuyển trên Amazon lại mất nhiều thời gian như vậy!