Thiết bị Honhaipr có thể hiển thị khi kết nối trên Wi-Fi của bạn. Và bạn sẽ tự hỏi đó là thiết bị nào? Và làm thế nào nó được kết nối? Và bây giờ nó đã được kết nối, làm cách nào để đảm bảo rằng nó không được kết nối lại? Tất cả những câu hỏi này sẽ được giải đáp trong bài viết này. Đáp án đơn giản. Hầu hết mọi người có thể nhầm lẫn chỉ đơn giản là do thiếu kiến ​​thức.

Hôm nay, chúng ta sẽ xem xét các chi tiết của thiết bị này. Và hy vọng, khi bạn đã xem qua bài viết này, bạn sẽ hiểu rõ hơn về chủ đề này. Vậy hãy bắt đầu.

Thiết bị Honhaipr

Thiết bị Honhaipr là một thiết bị không xác định. Nó chỉ đơn giản có nghĩa là Wi-Fi của bạn không thể nhận ra thiết bị. Thiết bị có thể là bất kỳ thiết bị nào được kết nối với mạng Wi-Fi. Các bộ định tuyến AT&T có xu hướng hiển thị điều này thường xuyên hơn bất kỳ bộ định tuyến nào khác. Nó cũng có thể là một thiết bị mà bạn sử dụng hàng ngày. Đơn giản là bộ định tuyến không thể nhận dạng thiết bị và nó đã gán tên mặc định cho thiết bị thay vì tên thực của thiết bị.

Nó có thể là PS4 của bạn hoặc thậm chí là thiết bị di động của bạn. Nó có thể là một thiết bị mà bạn đã kết nối mạng lần đầu tiên. Thường xuyên hơn hoặc không, nó là một thiết bị được kết nối với mạng lần đầu tiên. Hoặc nó thực sự có thể là một thiết bị mà bạn không sử dụng. Giống như người hàng xóm của bạn bằng cách nào đó đã lấy được mật khẩu mạng của bạn và quyết định sử dụng mạng của bạn.

Đọc: Cách thiết lập và xem TLC trên thiết bị Roku?

Chúng ta phải làm gì khi điều này xuất hiện?

Điều đầu tiên, đừng hoảng sợ. Chúng ta đang sống trong kỷ nguyên hiện đại và tất cả các bộ định tuyến ngày nay đều có một số biện pháp bảo mật công nghệ cao nhất được cài đặt trên chúng có thể được sử dụng để giải quyết vấn đề này. Bạn chỉ cần sử dụng bất kỳ phương pháp nào mà tôi sẽ cung cấp và bạn sẽ có thể nhận ra thiết bị hoặc chỉ cần chặn quyền truy cập của bộ định tuyến vào thiết bị, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều dữ liệu của mình.

Vì vậy, chúng ta hãy xem xét tất cả những điều bạn có thể làm để giúp bạn ngắt kết nối thiết bị khỏi mạng của mình hoặc ít nhất là nhận ra thiết bị. Sau đây là các phương pháp khác nhau mà bạn sử dụng để làm như vậy:

Tiêu thụ dữ liệu

Đây là một trong những phương pháp phổ biến nhất đang được sử dụng để xác định thiết bị. Tất cả những gì bạn phải làm là quan sát mức tiêu thụ dữ liệu khi thiết bị hiển thị là được kết nối với mạng của bạn. Sau đó, bạn sẽ phải xác định vị trí thiết bị có thể đang sử dụng lượng dữ liệu đó. Nếu bạn không thể định vị thiết bị, điều đó đơn giản có nghĩa là ai đó có thể đã kết nối được với mạng của bạn. Bạn sẽ phải thay đổi toàn bộ mật khẩu Wi-Fi của mình.

Ngắt kết nối các thiết bị

Đây dễ dàng là phương pháp đơn giản nhất và cũng là phương pháp lâu đời nhất trong cuốn sách. Bạn chỉ cần bắt đầu ngắt kết nối tất cả các thiết bị đã biết mà bạn có từng thiết bị một để xem đó là thiết bị nào. Nếu đó là một trong những thiết bị đã biết, thì ngay sau khi bạn ngắt kết nối thiết bị đó, tên đó sẽ biến mất khỏi mạng của bạn. Và khi nó xảy ra, bạn sẽ biết nó là cái nào và sau khi hoàn tất, bạn có thể tiếp tục và thay đổi tên của thiết bị trong cài đặt mạng Wi-Fi của mình. Nếu không có thiết bị nào là thiết bị đó thì một lần nữa, bạn có thể phải thay đổi mật khẩu mạng vì người khác có quyền truy cập vào mạng Wi-Fi của bạn.

Kiểm tra địa chỉ MAC

Điều này dành cho những người hiểu biết một chút về công nghệ. Truy cập trang bộ định tuyến Wi-Fi của bạn và ở đó bạn có thể dễ dàng kiểm tra địa chỉ MAC của tất cả các thiết bị được kết nối. Khi bạn đã định vị được MAC của thiết bị Honhaipr, tất cả những gì bạn phải làm là tìm thiết bị có địa chỉ MAC đó, thay đổi tên của thiết bị để sửa tên trên mạng. Nếu bạn không thể định vị thiết bị, hãy thay đổi mật khẩu mạng Wi-Fi.

Phổ biến nhất

Đây là điều mà tôi đã phát hiện ra trong quá trình nghiên cứu của mình. Hầu hết thời gian, tên này được gán cho PS trên mạng của bạn. Vì vậy, nếu bạn có PlayStation, hãy thử ngắt kết nối nó khỏi mạng Và một khi bạn làm như vậy, khả năng thiết bị không xác định cũng bị ngắt kết nối khỏi mạng là rất cao. Nếu điều đó xảy ra, bạn có thể thay đổi tên của PlayStation trên mạng của mình. Nếu không, điều đó có nghĩa là đó là một số thiết bị khác và bạn có thể sử dụng bất kỳ phương pháp nào trong 3 phương pháp cuối cùng để định vị thiết bị. Nếu không thể định vị thiết bị, hãy thay đổi mật khẩu Wi-Fi của bạn.

Phần kết luận

Tôi hy vọng rằng bạn đã tìm thấy thông tin mà bạn có thể. Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều dữ liệu. Ngoài ra, nó có thể giúp bạn làm cho mạng của mình an toàn hơn. Và bạn sẽ thấy bình yên trở lại khi biết rằng không còn thiết bị không xác định nào được kết nối với mạng Wi-Fi của bạn. Khi bạn đã định vị được thiết bị không xác định, bạn sẽ có thể theo dõi và tính toán dữ liệu chính xác mà bạn sử dụng, điều này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định chính xác về gói dữ liệu của mình.

Vì vậy, hãy tiếp tục và xác định vị trí thiết bị không xác định trên mạng của bạn và loại bỏ nó khỏi mạng của bạn ngay hôm nay!